Trang Chủ » Tư vấn mái nhà lợp ngói » Vật liệu làm mái nhà

Vật liệu làm mái nhà

Mái nhà đóng vai trò quan trọng của ngôi nhà, Ngoài tác dụng chính là che mưa chắn nắng cho toàn bộ ngôi nhà, mà còn là nhân tố ảnh hưởng đến không khí trong nhà và thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.

để cấu thành lên một mái nhà hoàn hảo thì việc lựa chọn vật liệu và đội ngũ thi công đóng vai trò quan trọng.

mái nhà là nơi trực tiếp hứng chịu các tác động của môi trường như mưa gió và nắng nóng, nên nhanh bị xuống cấp hơn.

Vật liệu làm khung kèo lợp ngói.

Trên thực tế các vật liệu truyền thống như tre, gỗ thường bị cong vênh do thời tiết và mối mọt. Trong những năm gần đây sắt hộp mạ kẽm, sắt đen được sử dụng trong kết cấu mái khá phổ biến bởi không bị cong vênh và mối mọt như gỗ, tuy nhiên lại phát sinh gỉ sét tại các liên kết hàn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình.

Vậy sử dụng vật liệu làm mái nhà nào là tối ưu nhất?

Sử dụng thép mạ hợp kim nhôm kẽm là giải pháp toàn diện cho kết cấu mái nhà. bởi vật liệu được sản xuất từ thép cường độ cao đảm bảo cho độ chắc chắn và được mạ hợp kim nhôm kẽm có tác dụng chống gỉ tuyệt đối. Ngoài ra toàn bộ liên kết sử dụng vít tự khoan cường độ cao nên không bị phá vỡ tính chất của vật liệu như liên kết hàn.

Vật liệu lợp mái

Ngói là lựa chọn ưu tiên để lợp mái bởi mái ngói có ưu điểm hơn hẳn các vật liệu khác như: Chống nóng tốt, Chống ồn, độ bền cao, và thẩm mỹ.

Ngày nay có nhiều loại ngói đa dạng về màu sắc, chất liệu, mỗi dòng ngói có ưu nhược điểm riêng, tùy vào kiến trúc mái mà ta có thể chọn ngói lợp nhà phù hợp.

Mái ngói cũng tồn tại các nhược điểm như nặng, thi công khó khăn nên cần có khung giàn vững chắc và thợ thi công chuyên nghiệp.

Call Now Button