Trang Chủ » Tư vấn mái nhà lợp ngói » Thi công mái ngói|| kinh nghiệm thi công mái ngói tạo nên mái nhà đẹp

Thi công mái ngói|| kinh nghiệm thi công mái ngói tạo nên mái nhà đẹp

Mỗi khi mùa mưa bão tới khung kèo mái ngói NSTRUSS nhận được rất nhiều cuộc điện thoại cần tư vấn và trợ giúp cho mái nhà, phần lớn là các mái nhà đã vào sử dụng và bị thấm dột, tốc ngói do bão, và võng mái. vậy nguyên nhân là do đâu.

Trải qua quá trình thi công cùng với hàng nghìn công trình phân bổ trên các khu vực miền bắc NSTRUSS xin gửi tới các bạn những kinh nghiệm thi công mái ngói để có mái nhà vững chắc, an toàn, và thẩm mỹ.

Những lỗi thường gặp:

Mái nhà bị dột

Các nguyên nhân dẫn tới mái nhà bị dột thường do thi công làm khung kèo và lợp ngói không đúng kỹ thuật.

– Ngày nay với sự xuất hiện của rất nhiều loại ngói với chất liệu và mẫu mã khác nhau đi kèm với đó là kỹ thuật thi công cho từng loại ngói cũng khác nhau, người thợ thi công đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt mới tránh được các lỗi về sau.

– Ngói sóng thường được chọn để lợp cho các mái nhà biệt thự, việc thi công lợp ngói này rất khó khăn đặc biệt với các dòng ngói sóng đất nung tráng men, bởi ngói đất nung tráng men thường có dạng sóng có cạnh khuyết ở góc, điểm này là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới hiện tượng hắt dột. Cạnh khuyết ở góc viên ngói làm cho khoảng cách giữa các hàng ngói bị hạn chế về sai số nên khi lắp đặt lito lợp ngói ngói không chuẩn (sai số lớn) hoặc không theo quy cách của ngói thì không thể lợp, ngói trên thực tế có nhiều đội thi công không được giám sát chặt chẽ sẽ bỏ qua lỗi này và cố lợp cho xong nên dẫn tới hiện tượng ngói bị hở giữa các hàng.

– Với những kiến trúc biệt thự mái thái thường có nhiều mái đan xen nhau điểm này cũng là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng dột tại các vị trí giao nhau giữa các mái, nguyên nhân chính là quá trình lắp đặt máng- Xối thoát nước không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Thấm dột tại các vị trí tiếp giáp giữa mái ngói và tường: đến 80% các công trình sử dụng khoảng 1 năm bị sảy ra hiện tượng này, Nguyên nhân chủ yếu do mái tiếp giáp với tường  thường chỉ được đắp lớp vữa, sau một thời gian ngắn lớp vữa bị tách khỏi tường và dẫn đến thấm dột.

Tốc ngói, vỡ ngói trên mái mái bê tông

– Hiện tượng tốc ngói hay ngói bị vỡ, nứt thường sảy ra trên mái bê tông dán ngói nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do sự co ngót, giãn nở vật liệu giữa ngói và bê tông khác nhau. cách khắc phục hiệu quả nhất là lợp ngói trên khung giàn thép mái bê tông dốc.

Để có một mái nhà vững chắc, an toàn, Và thẩm mỹ hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT MINH QUANG

ĐT: 098.25.25.288

Website: https://nstruss.vn/

Tốc ngói sau bão trên mái bê tông dán ngói

Mái nhà khung thép lợp ngói nstruss

 

Khung giàn mái bê tông lợp ngói

Call Now Button