Trang Chủ » Tư vấn mái nhà lợp ngói » Mái nhà hiện đại || vật liệu thép mạ cho kết cấu mái nhà hiện đại

Mái nhà hiện đại || vật liệu thép mạ cho kết cấu mái nhà hiện đại

Mái nhà truyền thống

Khi nhắc tới mái nhà truyền thống ai trong chúng ta cũng nghĩ tới  hình ảnh mái nhà tranh, mái ngói rêu phong tại các vùng quê

Từ xa xưa những vật liệu sẵn có từ thiên nhiên như cỏ tranh, rơm – rạ,  lá cọ… được sử dụng làm vật liệu lợp mái nhà, và tre, gỗ là vật liệu làm khung xương với những liên kết mộng, chốt, hay thậm chí buộc bằng lạt tre. hiện nay những mái nhà nguyên sơ này còn tồn tại rất ít tại các vùng quê Việt Nam.

về sau những mái nhà tranh dần được thay thế bởi mái ngói đất nung cùng với hệ kết cấu khung tre gỗ vững chắc hơn. Mái nhà dân gian có cấu trúc đơn giản thường là bốn mái hoặc hai mái,có độ dốc thấp.

Mái nhà hiện đại

Ngày nay vật liệu làm mái truyền thống đang dần được thay thế bởi vật liệu mới tiên tiến hơn bền hơn và đẹp hơn như ngói có nhiều màu sắc đẹp hơn và được tráng men chống rêu mốc, khung kèo tre gỗ được thay thế bởi mái bê tông cốt thép lợp ngói hoặc khung kèo thép mạ chống gỉ, trọng lượng nhẹ không bị mối mọt, cong vênh, liên kết vít chắc chắn.

Đối với kiến trúc hiện đại, sự sáng tạo nghệ thuật đã mang đến nhiều cấu trúc với các kiểu mái nhà khác nhau nhằm tăng thêm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà các gia chủ thường lựa chọn mái nhà có nhiều mái đan xen nhau với nhiều góc cạnh.

 

Biệt thự mái thái

Call Now Button