Trang Chủ » KHUNG KÈO THÉP MẠ » Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu mái ngói

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu mái ngói

Phần mái ngói là một điểm rất quan trọng trong ngôi nhà. Do đó việc tính toán khoảng cách xà gồ, cầu phong kết cấu cho mái ngói sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Nó vừa đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất vừa cần phải đáp ứng được các yêu cầu của việc lợp mái ngói làm nhà một cách đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật. Một câu hỏi rất được thợ thi công quan tâm đó là “khoảng cách xà gồ, cầu phong lợp ngói là bao nhiêu?” Và bài viết này của Kho Vật Liệu sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu mái ngói có ba dạng chính là hệ khung kèo hai lớp, hệ khung kèo ba lớp và hệ khung giàn bê tông lợp ngói, tùy theo kết cấu mái nhà và mục đích sử dụng mà ta có thể lựa chọn một trong ba dạng kết cấu trên, Khoảng cách xà gồ, cầu phong theo tiêu chuẩn thiết kế và theo từng kết cấu mái ngói cụ thể.

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu khung kèo thép hai lớp lợp ngói:

kết cấu kèo thép nstruss

Khung kèo thép lợp ngói 2 lớp được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay phù hợp với mái nhà đóng trần hoặc sàn bê tông, kết cấu mái sử dụng kèo chữ A và li tô .

– Khung kèo thép nhẹ, chống gỉ nstruss 2 lớp được tạo thành từ các thanh TC75.75 ( TC100.100, TC100.75, TC75.10..) liên kết với nhau bởi vít tự khoan cường độ cao.

– Kèo được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết và Buloong nở quy cách M100x100mm. Khoảng cách kèo tối ưu nhất là 1.2m, Lito (mè) TS 40.48 được bắn vào kèo bằng vít tự khoan, khoảng cách lito theo quy cách của từng loại ngói.

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu khung giàn thép ba lớp lợp ngói:

kết cấu khung kèo 3 lớp

Khung giàn thép mạ 3 lớp NSTRUSS hay còn gọi là hệ kèo không gian là một tổ hợp giữa các thanh TC100.75 ốp đôi,  TC75.75 Và TS 40.48 được chế tạo thành một khung giàn mái không gian liên kết bằng vít tự khoan cường độ cao.  Xà gồ TC100.75 Ốp đôi Được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết và

Buloong nở quy cách M100x100mm hoặc M120x120mm, Khoảng cách xà gồ0.8- 0.9m. Cầu phong liên kết với xà gồ bởi pad liên kết và vít tự khoan, khoảng cách cầu phong mái ngói 1.1-1.3m, Phần lợp ngói sẽ được bắt đòn tay (li tô) TS 40.48 theo các tiêu chuẩn ngói lợp (Khoảng cách 330mm – 360mm).

Khoảng cách cầu phong cho kết cấu khung giàn mái bê tông lợp ngói:

Với phương án sử dụng thanh Cầu phong TC40.75 được định vị sổ dọc xuôi theo mái nhà và được liên kết chắc chắn trên sàn bê tông bằng pad và buloong nở khoảng cách cầu phong 1.1-1.2m. Thanh mè TS40.48 được sổ ngang theo chiều dài của mái nhà và liên kết trực tiếp với thanh cầu phong TC 40.75 bằng vít tự khoan cường độ cao. Khoảng cách giữa các thanh mè theo quy cách ngói.

Mọi chi tiết liên hệ thi công hay tư vấn về khoảng cách xà gồ, cầu phong kết cấu cho mái ngói

CÔNG TY TNHH PT XD VÀ SX MINH QUANG

Địa Chỉ : 35, Đường Trần Nguyên Hãn, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hotline : 0982525288

Email : keothepnhe.nstruss@gmail.com

Website: https://nstruss.vn/

Call Now Button